Kinh nghiệm đi Đài Loan tự túc cho người không biết tiếng Trung

Một độc giả Zing.vn mong bạn đọc tư vấn kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc trong 7 ngày cho người không biết tiếng Trung.

Cuối tháng sau, nhân dịp đi công tác tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), tôi dự định ở lại một tuần và khám phá hòn đảo này. Tuy nhiên, tôi không biết tiếng Trung và chưa có kinh nghiệm tại đây. Vì vậy, tôi rất mong độc giả của Zing.vn tư vấn cho tôi một số thông tin như sau:

1. Thời tiết ở Đài Loan cuối tháng 12 như thế nào?

2. Với 7 ngày, tôi có thể đến bao nhiêu thành phố? Đó là những thành phố nào?

3. Tôi nên chọn những phương tiện nào để di chuyển giữa các thành phố?

4. Tại những thành phố đó, tôi nên thuê phòng ở đâu và đi chơi những đâu?

Xin chân thành cảm ơn!

Kinh nghiem di Dai Loan tu tuc cho nguoi khong biet tieng Trung hinh anh 1
Thời tiết Đài Loan tháng 12 tương đối lạnh. Ảnh: @chihchi.feng.

Độc giả Chuối Tiêu

Tại Đài Loan, tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến nên bạn không cần ngại khi đi du lịch tự túc (trừ khi bạn cũng không biết tiếng Anh).

1. Đài Loan vào tháng 12 đã bước vào mùa đông. Tầm bạn đến, trời có thể có tuyết rơi. Tuy nhiên, nền nhiệt không quá thấp nên bạn không cần lo lắng nhiều.

2. Đài Loan có khá nhiều thành phố đẹp. Bạn nên chọn các địa điểm tùy theo sở thích. Ví dụ, khu vực miền bắc có địa hình đa dạng, khí hậu dễ chịu, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và các thành phố đông đúc, náo nhiệt; miền trung phát triển mạnh về nông nghiệp; phía đông không phát triển sầm uất nhưng phù hợp với nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên.

Nếu chỉ đi 7 ngày, bạn chỉ nên đi nhiều nhất 3 thành phố. Miền bắc có các thành phố như Đài Bắc, Tân Bắc, Nghi Lan. Miền trung có Đài Trung, Chương Hóa. Miền nam có Gia Nghĩa, Cao Hùng, Đài Loan và huyện đảo Bành Hồ. Phía đông có Hoa Liên.

3. Giữa các thành phố lớn đều có tàu cao tốc, khá phổ biến và rẻ. Bus cũng có nhưng không phổ biến. Bạn chỉ cần mua thẻ Easy Card để thanh toán tiền tàu, xe.

4. Tùy vào kinh phí. Nhưng mình khuyên bạn nên thuê phòng gần trạm tàu điện ngầm cho tiện di chuyển.

5. Những điểm đến thì tùy vào thành phố bạn chọn. Thậm chí, bạn có thể chọn. Ví dụ, ở Đài Bắc, bạn có thể đến chợ đêm Sĩ Lâm, Tháp 101 (đến đây thì leo lên đài quan sát ngắm thành phố từ trên cao), Long Sơn Tự (chùa cổ nhất Đài Loan, đẹp nhưng đông khách du lịch), làng Cửu Phần, làng Thập Phần, làng Mèo.

Riêng mấy cái làng đều nằm xa thành phố, bạn bắt tàu hỏa địa phương hoặc xe bus để đi. Mấy chỗ này, bạn dành ít nhất 1 ngày để khám phá rồi. Mùa đông thì bạn đừng quên đi tắm suối nước nóng. Chỗ suối nước nóng Bắc Đầu nổi tiếng nhất nhưng nhiều chỗ khác cũng đẹp không kém.

Sa Pa tháng 12 có tuyết hay chưa?

Một độc giả của Zing.vn mong bạn đọc tư vấn khách sạn giá bình dân, xe đi từ Hà Nội lên Sa Pa cũng như thời điểm Sa Pa có tuyết.

Kinh nghiệm đi Bangkok và Phuket 5 ngày 4 đêm với 9 triệu đồng

Độc giả của Zing.vn thắc mắc kinh phí 9 triệu/người có đủ để nhóm đi Bangkok và Phuket trong 5 ngày và mong bạn đọc gợi ý những nơi cần đến trong chuyến đi Thái.

 

Kinh nghiem di Dai Loan tu tuc cho nguoi khong biet tieng Trung hinh anh 1

Nguồn: zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0948.122.722