Tin du lịch

Các khu du lịch tại Nha Trang đông nghẹt khách

3 Lượt xem
Sáng 1-5, các khu du lịch lớn tại Nha Trang như Vinpearl, Nha Phu – Long Phú, Hòn Tằm, đặc biệt tại bến cảng du lịch Cầu Đá đều đông nghẹt du khách.

 

Ông Đinh Vĩnh Tiền – phó ban quản lý vịnh Nha Trang – cho biết chưa có thống kê chính thức lượt khách tham quan tour 4 đảo ngày 1-5, tuy nhiên, căn cứ vào lượng khách hôm qua 30-4 (3.400 lượt khách), dự kiến khách hôm nay đông hơn nhiều.

Tại khu vực cáp treo Vinpearl, hàng ngàn người xếp hàng từ 8g30 sáng để chờ cáp qua đảo Vinpearl. Ban quản lý Vinpearl phải tăng cường thêm phà để chở khách qua đảo. Chị Nguyễn Hồng Chi, một du khách đến từ TP.HCM than thở: “Gia đình tôi xếp hàng chờ cáp từ lúc 9g sáng mà đợi gần 1 tiếng vẫn chưa lên được cáp”.

 

Ông Lê Dũng Lâm – giám đốc công ty Cổ phần du lịch Long Phú – cho biết riêng hôm nay, khu du lịch đã thu hút hơn 3.000 lượt khách tham quan đầm Nha Phu, đảo khỉ và suối Hoa Lan. “Khách quá đông, chúng tôi phải tăng cường thêm 2 tàu và canô chở khách từ đất liền ra đảo và ngược lại” – ông Lâm nói.

Sáng 1-5, một số khách sạn 2 sao trở xuống dọc đường Trần Phú trưng biển còn phòng và được mời chào với giá 500.000/phòng đơn; từ 600.000-1 triệu đồng/phòng đôi cho 2-3 người ở.

Các chủ khách sạn cho biết để thu hút khách, đặc biệt là các gia đình và khách đi tập thể, giá phòng đôi đã hạ nhiệt hơn, tuy nhiên mức giá phòng đơn vẫn tăng gấp đôi so với ngày thường. 

Cũng trong sáng nay, từ 8g30 đến 10g, tình trạng ách tắc giao thông đã xảy ra trên đường Trần Phú, hàng trăm ô tô chở du khách cùng đổ về bến cảng Cầu Đá. Lực lượng CSGT đã có mặt kịp thời và sau gần hai giờ đồng hồ, tình hình giao thông đã trở lại bình thường.

Tin du lịch

Khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển tăng mạnh
Theo Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8 đạt trên 525.000 lượt, tăng 6,5% so với tháng 7 và giảm 4,3% so với tháng 8-2011.   Như vậy, tổng...

Tin du lịch

Nghẹt thở chen chân đặt tour du lịch 30/4
Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nên nhiều tour du lịch và phòng khách sạn đã “cháy” từ đầu tháng 4.Năm nay, thời gian nghỉ Lễ kéo dài tới 5 ngày,...

Tin du lịch

Du lịch 30/4: Tour khám phá đắt khách
Vé máy bay Bình Dương – Số lượng tour khám phá hay mạo hiểm được các công ty đưa ra dịp 30/4 là không nhiều, song đã nhận đủ khách. Kín chỗ Các tour gia...
To top