Xếp hạng 13 di tích quốc gia đặc biệt

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân vừa ký Quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 2) đối với các di tích có giá trị quan trọng. Theo Quyết định này, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà tù Côn Đảo, Thành nhà Hồ… vừa trở thành di tích có giá trị đặc biệt tiêu biểu của quốc gia. 

 


Ảnh: Châu Giang

Tỉnh Ninh Bình cũng có 2 khu di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt là Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Cố đô Hoa Lư, và Danh lam thắng cảnh Tràng An – Tam Cốc – Bích Động (ảnh).

Ngoài ra còn có các di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt của đợt này là: Di tích lịch sử và kiến trúc Côn Sơn – Kiếp Bạc (Hải Dương); Di tích lịch sử Những địa điểm Khởi nghĩa Yên Thế (Bắc Giang); Di tích lịch sử Pác Bó (Cao Bằng); Di tích lịch sử Tân Trào (Tuyên Quang); Di tích lịch sử An toàn khu (ATK), Thái Nguyên; Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (Tây Ninh).

Quyết định nhấn mạnh, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch UBND các cấp nơi có di tích được xếp hạng trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hoá.

Thu Cúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0948.122.722