Trang trại dâu tây theo mô hình Biofresh ở Đà Lạt

Trang trại dâu Biofresh được xây dựng từ năm 2011 với diện tích ban đầu là 1ha. Biofresh nằm trong khu du lịch hồ Than Thở với không gian mát mẻ, mộng mơ “rất Đà Lạt“. Sau vài tháng, trang trại đã được mở rộng quy mô lên hơn 3ha. Mới đây trang trại dâu Biofresh vừa được Sở VH-DL-TT Lâm Đồng đưa vào danh sách một trong năm điểm đến mới của du lịch Đà Lạt trong năm 2014.

Trang trại dâu Biofresh

Chị Thủy – chủ nhân của Biofresh chia sẻ, ý tưởng xây dựng trang trại xuất phát từ việc ông xã khi từ Pháp về đã mang theo một vài giống dâu tây về Đà Lạt trồng thử. Cây ra trái vừa ngon, vừa sạch nên vợ chồng chị quyết định thuê đất mở trang trại trồng dâu đúng theo quy trình tiêu chuẩn của châu Âu.

Chị Thủy cho biết nếu như ở các nước châu Âu, dâu tây chỉ trồng được trong 6 tháng, thì ở Đà Lạt, dâu tây có thể trồng và ra trái quanh năm.

ben trong trang trai dau Da Lat

Sau một thời gian dài trồng thử nghiệm với rất nhiều giống dâu nhập về từ châu Âu, trang trại quyết định sử dụng giống của Pháp bởi nó phù hợp với khí hậu Đà Lạt, cho năng suất cao nhất.
Dâu tây là một trong những thứ quả đặc sản của Đà Lạt. Tuy nhiên, vài năm gần đây, nhiều du khách tới Đà Lạt bắt đầu cảm thấy e dè vì sợ dâu tây bị phun thuốc sâu, thuốc tăng trưởng, tưới nước không vệ sinh…
dau Biofresh Da Lat
Với tiêu chí tạo ra hoa quả sạch để phục vụ người Việt, và cũng để cải thiện suy nghĩ tiêu cực của nhiều du khách về dâu tây Đà Lạt, chị Thủy khẳng định đôi khi chị chấp nhận bị lỗ nhưng nhất quyết theo đuổi cách thức sản xuất đúng quy chuẩn châu Âu.
Dâu tây được trồng trong từng chậu sơ dừa được lấy từ Bến Tre, đặt trên giàn cao trong các nhà kính. Cây trồng trên giá thể xơ dừa được cung cấp chất dinh dưỡng, hạn chế các bệnh trên lá, thân cây…
trang trai dau Dalat Biofresh

Hệ thống tưới nước được làm đúng theo quy chuẩn châu Âu. Nước giếng phải được lọc qua máy mới được đưa vào từng ống dẫn nhỏ tưới cho cây.

Trang trại cho biết họ không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. Thay vào đó, họ dùng các tấm màu vàng tẩm dung dịch sinh học dùng để làm bẫy và diệt sâu, bọ. Những quả dâu chín mọng và rất sạch, thậm chí bạn có thể hái ăn ngay tại vườn.

dau da lat chin

Để giảm bớt chi phí đầu tư, từ đó nhân rộng mô hình trồng dâu sạch cho nông dân ở Đà Lạt, trang trại đã “phát minh” ra cách trồng dâu trên các giàn ở ngoài trời, bọc phủ túi nilon mỗi khi trời mưa hoặc rét.

Biofresh cũng ký hợp đồng với công ty cung cấp giống cây bên Pháp, để trang trại có thể tự nhân giống cây dâu con ngay ở Đà Lạt.

trang trai dau da lat

Một cây dâu tây giống nhập về có giá từ 15.000 -16.000 đồng, sau khi được trồng khoảng 2 tháng, cây sẽ cho quả. Nếu trồng đúng quy chuẩn thì mỗi sào dâu tây sẽ cho thu hoạch khoảng 46kg quả. Mỗi cây dâu cho thu hoạch tổng cộng khoảng 1kg/năm. Sau một năm sẽ bắt buộc phải thay bằng cây giống mới.

Những hộp dâu tây chín mọng mà bạn có thể mua ở trang trại với giá từ 140.000 – 250.000 đồng/kg. Bạn cũng có thể mua những hộp mứt dâu sạch về làm quà sau khi tham quan.

dau da lat dong hop

[box type=”shadow” align=”aligncenter” ]Danh sách một số địa chỉ vườn dâu Đà Lạt cho tham quan và hái dâu Công ty Bio Fresh Đà Lạt Địa chỉ: Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương, phường 10, TP. Đà Lạt Đặc điểm: Trồng trên giá thể cách mặt đất 1m theo phương pháp bán thủy canh, công nghệ Pháp, bảo đảm không sử dụng thuốc trừ sâu, có thể hái dâu tại vườn.

Vườn dâu Nhật Đà Lạt Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu, Phường 7, Đà Lạt. Đặc điểm: Trồng trên giàn thủy canh giá thể, có thể hái dâu tại vườn, hái cà chua tại vườn, sản phẩm sinh học, an toàn.

Vườn dâu Hiệp Lực Đà Lạt Địa chỉ: Khoảnh 17 – TK 144B Vòng Lâm Viên, Phường 8, Đà Lạt (trên đường vào Hồ Chiến Thắng). Đặc điểm: Trồng trên giá thể cách mặt đất 1m theo phương pháp bán thủy canh, không sử dụng thuốc trừ sâu, có thể hái dâu tại vườn và mua các sản phẩm được chế biến tại nhà.

Vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh ở đường Đa Phú Địa chỉ: 46 Đa Phú, Phường 7, Đà Lạt. Đặc điểm: Trồng trên giàn thủy canh giá thể, không sử dụng thuốc trừ sâu, có thể hái dâu tại vườn.

Vườn Dâu của anh Nguyễn Thành Trung ở phường 9 Địa chỉ: 35 Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt. Đặc điểm: Trồng trên giá thể cách mặt đất 1m theo phương pháp bán thủy canh, công nghệ Cộng hòa Séc, dâu sạch, có thể hái dâu tại vườn.[/box]

Liên hệ
0948.122.722