Thay đổi trọng lượng hành lý ký gửi của hãng Vietnam Airlines sau 1/8/2019

Với chính sách hành lý mới, hành khách của Vietnam Airlines sẽ được hãng tăng thêm hành lý ký gửi miễn cước ở các chặng bay nội địa nhưng lại giảm đi ở các chặng bay quốc tế.

Sau ngày 1/8, chính sách hành lý xách tay và hành lý ký gửi miễn cước của Vietnam Airlines sẽ có nhiều thay đổi do hãng chuyển đổi từ chính sách hành lý hệ cân sang hệ kiện để đồng nhất với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác.

Chính sách hành lý mới này của hãng sẽ thay đổi trọng lượng hành lý mà hành khách có thể mang theo trên các chặng bay quốc tế và nội địa, trong đó lượng hành lý miễn cước trên các chặng nội địa có xu hướng tăng thêm còn các chặng quốc tế lại giảm đi.

Tăng 2-3 kg hành lý ký gửi miễn cước chuyến bay nội địa 

Trước ngày 1/8/2019, hành khách hạng Phổ thông của Vietnam Airlines được miễn cước cho 20 kg hành lý ký gửi với các chặng bay nội địa. Tuy nhiên sau khi hãng bay thay đổi chính sách hành lý, hành khách hạng này sẽ được miễn cước một kiện hành lý nặng tối đa 23 kg, tăng 3 kg so với trước đây.

Với hạng thương gia, hành lý miễn cước sẽ tăng từ tổng cộng 30 kg lên một kiện 32 kg.

Theo chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines, lượng hành lý miễn cước trên các chặng nội địa sẽ có xu hướng tăng thêm còn các chặng quốc tế lại giảm đi. Ảnh: Lê Quân.

Tăng 4-5 kg hành lý xách tay

Cũng theo chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines, hành khách Phổ thông được mang một kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg (trước đây là một kiện 7 kg).

Hành khách Phổ thông đặc biệt và Thương gia của hãng sẽ được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7 kg).

Giảm 7-8 kg hành lý ký gửi miễn cước chặng quốc tế

Chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines sẽ khiến hành khách phổ thông trên các chặng bay quốc tế chịu thiệt về lượng hành lý ký gửi so với trước. Thay vì phổ biến ở mức 30 kg hành lý ký gửi miễn cước, sau ngày 1/8, khách bay hạng Phổ thông của hãng sẽ chỉ có 1 kiện 23 kg được miễn cước, giảm 7 kg so với trước đây.

Với hành khách hạng Thương gia, mức hành lý ký gửi miễn cước cũng sẽ giảm từ trung bình 40 kg xuống còn 2 kiện tổng cộng 32 kg, giảm 8 kg so với trước đây.

“Số kiện” có ý nghĩa gì?

Theo Vietnam Airlines, chính sách hành lý hệ kiện sẽ thay thế cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân (kg) như trước đây.

Ví dụ hành khách hạng phổ thông trên đường bay nội địa trước đây có thể ký gửi 2 vali 10 kg, tổng trọng lượng 20 kg thì nay sẽ phải đóng hành lý thành một vali lớn, nặng dưới 23 kg.

Với hành lý xách tay, 12 kg miễn cước phải nằm ở một kiện hành lý duy nhất, có thể là vali hoặc túi xách. Cùng với kiện hành lý xách tay, hành khách có thể mang theo 1 phụ kiện kích thước tối đa không quá 40x30x15 cm.

Ngoài ra, hành khách có thể mang theo những đồ dùng cá nhân như laptop, ô dù, áo khoác, máy ảnh, sách báo hoặc xe nôi trẻ em lên máy bay miễn phí nếu không để chung với kiện hành lý xách tay.

Các hãng khác có thay đổi chính sách hành lý như Vietnam Airlines?

Hiện các hãng hàng không Việt Nam khác là Vietjet Air, Jetstar Pacific, VASCO và Bamboo Airways vẫn áp dụng chính sách hành lý theo hệ cân và chưa có thay đổi về trọng lượng hành lý ký gửi miễn cước cũng như hành lý xách tay.

Đặt vé trước ngày 1/8 nhưng bay sau thì áp dụng chính sách nào?

Vietnam Airlines sẽ áp dụng chính sách hành lý mới theo thời điểm xuất vé, hay thời điểm hành khách đặt vé thành công.

Với các hành khách đã đặt vé thành công trước ngày 1/8 hãng vẫn sẽ áp dụng chính sách hành lý theo hệ cân như cũ.

hạng dịch vụhành lý kí gửi
Thương gia   
Phổ thông đặc biệt

 
Phổ thông
    
Hạng dịch vụhành lý xách tay
Thương gia   
Phổ thông đặc biệt    
Phổ thông    

Theo zing.vn

Liên hệ
0948.122.722