Du lịch nơi được gọi là “giấc mơ tuyết trắng” tại Hà Nội

Tại Hà Nội với “ngọn đồi Bắc Âu”, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật!

Đúng như tên gọi của nó, Đèo Đá Trắng ở Hoà Bình quanh năm trắng xoá như tuyết phủ. Xem ảnh Các bạn trẻ đã check-in ở đây cứ mang cảm giác như đang du lịch ở đâu đó xa xăm lắm, chứ ko phải ngay Việt Nam, cách Hà Nội chỉ 120km.

tuổi trẻ ấy mà, cứ tranh thủ khi chân còn khoẻ thì cứ chăm di chuyển và du lịch khám phá lên thôi. Xa thì đi xa, gần thì đi gần, miễn là được trải nghiệm và thoả mãn đôi chân đam mê xuất phát của bản thân. Cuối tuần hay các kỳ nghỉ ngắn ngày thường là dịp mà Cả nhà trẻ hay dành để tụ tập nhau ở nơi nào đó, ngoại thành hoặc các địa điểm lân cận .

Dạo gần đây , cộng đồng facebook hay các tín đồ du lịch khám phá các địa điểm mới lại đang truyền tay nhau các tấm hình cực ảo được chụp ở 1 “ngọn đồi tuyết trắng” mà thoạt nhìn qua cứ tưởng như đang ở châu Âu. Hỏi ra mới biết nó chỉ cách thức Hà Nội chỉ 120km và rất đáng để đi thử. Trắng như tuyết và ko khó để tới check-in – Đây là Đèo Đá Trắng nằm ở Hoà Bình!

Gần ngay Hà Nội có ngọn đồi Bắc Âu, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 1.

@baophuong_

Gần ngay Hà Nội có ngọn đồi Bắc Âu, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 2.

@changtraim52

Gần ngay Hà Nội có ngọn đồi Bắc Âu, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 3.

@blackcat.Helsing

Đèo Đá Trắng là tên gọi khác của Đèo Thung Khe, nằm ở tuyến quốc lộ 6 nối giữa Tân Lạc và Mai Châu (Hoà Bình). Đúng như tên gọi của mình, Đèo Đá Trắng quanh năm trắng xoá như tuyết phủ, tạo nên khung cảnh vô cùng khác lạ, hấp dẫn Cả nhà trẻ mê say tham quan chụp ảnh

cội nguồn của loại tên Đèo Đá Trắng cũng khá hay ho. Thực ra là, do lúc phá núi mở đường , các mảng đá vôi trong khoảng trên cao đã sạt xuống và tạo nên màu sắc trắng xóa cho ngọn đồi. Cùng với thời tiết và không khí lạnh buốt của miền núi cùng với quang cảnh thơ mộng nơi đây đã làm những du khách đi qua đây sở hữu cảm giác như ngọn đồi được phủ đầy tuyết trắng. Vậy mới nói “giấc mơ tuyết trắng” là thật.

Gần ngay Hà Nội có ngọn đồi Bắc Âu, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 4.

@thaotranrl

Gần ngay Hà Nội có ngọn đồi Bắc Âu, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 5.

@issatiina

Gần ngay Hà Nội có ngọn đồi Bắc Âu, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 6.

@trangngo99

Đứng ở trên đỉnh đèo bạn dễ bị thu hút vào tầm mắt mình với vẻ đẹp của thung lũng ở phía dưới, rồi hít thở không khí trong lành, dễ chịu nơi đây và mang cho mình những tấm hình lung linh để sống ảo, và một điều hơi đặc biệt nữa là ở Đèo Đá Trắng, ta sẽ có một ngày khám phá trải nghiệm thời tiết của cả 4 mùa. Là ánh sớm mai dịu dàng làn sương mỏng bao quanh , đến ánh nắng trời vàng rực, chói chang trải khắp các tuyến phố . Chiều tối cho tới khuya là nhiệt độ dần dần hạ xuống, cùng sở hữu đó là sương mù bao kín nên sẽ lạnh ấy , hãy chuẩn bị áo ấm nếu ở lại.

Gần ngay Hà Nội có ngọn đồi Bắc Âu, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 7.

@phuongphuong226

Gần ngay Hà Nội có ngọn đồi Bắc Âu, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 8.

@caracat

Gần ngay Hà Nội có ngọn đồi Bắc Âu, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 9.

@lalinlade

Gần ngay Hà Nội có ngọn đồi Bắc Âu, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 10.

@apaxenglishteaching

giả dụ kiếm tìm địa điểm check-in trên Instagram, bạn sẽ thấy ngọn đồi màu trắng này ko quá xa lạ lúc xuất hiện trên những tấm hình ghi lại chuyến đi của Anh chị em trẻ. Ngoài ra , đây cũng chưa phải là địa điểm thực sự nức danhai cũng nhất mực phải check-in. Dự là sắp đến dân tình sẽ kéo tới đây đông đúc hơn, như một nơi dừng chân đẹp và lạ. Thì đó , chưa qua được châu Âu thì ở Việt Nam cũng “ngọn đồi tuyết trắng” để sống ảo tạm thời đây này!

Một lưu ý là các con phố tới đây tuy không khó đi, nhưng sương mù sẽ khiến tầm nhìn bạn bị giảm thiểu. Thế nên hãy di chuyển kỹ càng để có một chuyến đi vui và an toàn nhé!

Gần ngay Hà Nội có "ngọn đồi Bắc Âu", nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 11.

Gần ngay Hà Nội có "ngọn đồi Bắc Âu", nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 11.

Gần ngay Hà Nội có "ngọn đồi Bắc Âu", nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 12.

Gần ngay Hà Nội có "ngọn đồi Bắc Âu", nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 12.

Gần ngay Hà Nội có ngọn đồi Bắc Âu, nơi mà giấc mơ tuyết trắng là có thật! - Ảnh 13.

@_khen.Gg_

Theo Trí Thức Trẻ

Liên hệ
0948.122.722