Chuyển từ Joomla Sang WordPress SEO có ảnh hưởng ?

Joomla Sang WordPress SEO có mất vị trí và ảnh hưởng không ?

Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều bạn khi đang dùng mã nguồn Joomla và muốn chuyển sang WordPress nhưng không biết có làm mất vị trí từ khóa đang seo hay không.

Website vé máy bay Bình Dương đã chuyển từ Joomla sang WordPress khi vị trí từ khóa ” Ve may bay Binh Duong ” đang top 3, mấy tháng trời không đăng bài viết, và khi thấy từ khóa tụt xuống vị trí 14 nên quyết định chuyển Joomla Sang WordPress SEO, dùng plugin chuyển toàn bộ data của Joom sang WP, giữ lại một số link SEO cần thiết và giữ nguyên nội dung, khi chuyển sang còn quên tạo file robot.txt cho vé máy bay Bình Dương khoản 2 ngày mới nhận ra nhưng vị trị vẫn giữ nguyên.

chuyển mã nguồn Joomla Sang WordPress SEO

Bắt đầu đăng lại bài mới khi chuyển sang WP và nhận thấy google đã quay lại index liền khi 1 thời gian dài web không có nội dung.

Ở đây tôi đề cập vấn đề chuyển mã nguồn chứ không đề cập mã nguồn nào SEO tốt hơn, tôi muốn chuyển sang vì hiện tại WP đáp ứng tốt những yêu cầu của vé máy bay Bình Dương hơn Joomla và không phát sinh lỗi như bản Joomla 2.5.x trong thời điểm hiện tại có nhiều lỗi phát sinh từ component và thời gian gần đây có quá nhiều website sử dụng Joomla bị hack.

Trang vé máy bay Bình Dương này tôi dùng plugin FG Joomla to WordPress để chuyển đổi data, khi chuyển đổi các bài viết được giữ nguyên hoàn toàn còn đường link ta phải cấu hình lại, thẻ title, des, từ khóa … cũng phải cấu hình lại.

FG Joomla to WordPress

Hiện tại tôi sẽ thử SEO lại web với từ khóa như trên để thử xem WP có quả thật tốt cho SEO hay không .

Rất mong sự đóng góp của các bạn yêu thích thiết kế và seo web.

——— Bổ sung ngày 16/6/2014 16h30 ———

Anh google thông báo có nhiều đường link không tồn tại khi ảnh truy cập vào web, lỗi này là do từ danh mục joomla chuyển sang danh mục wordpress chưa đặt link giống nhau hết, do những bài không quan trọng nên mình không tối ưu hết vì quá nhiều bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0948.122.722