Campuchia đẩy mạnh thu hút du khách Việt Nam

NagaWorld mở tour du lịch Luxury Bus với phương tiện xe bus cao cấp đi từ TPHCM đến Phnom Penh – Ảnh: Quốc Hùng

Chiều 19-5, tại TPHCM, Bộ Du lịch Campuchia và NagaWorld công bố mở tour hành trình Luxury Bus với dịch vụ vận chuyển giữa TPHCM và Phnom Penh (Campuchia). Cùng sự kiện này, chủ đầu tư NagaWorld cũng đã khai trương văn phòng đại diện tại TPHCM nhằm mục tiêu thu hút du khách Việt Nam.

Đây là một phần trong chương trình hợp tác giữa Bộ Du lịch Campuchia và NagaWorld – khu liên hợp khách sạn, giải trí lớn nhất tại Phnom Penh nhằm đẩy mạnh quảng bá và thúc đẩy du lịch tại quốc gia này, trong đó du khách Việt Nam được xem là thị trường chính.

Theo ông Thong Khon, Bộ trưởng Du lịch Campuchia, trong những năm qua, lượng du khách Việt Nam đến Campuchia tăng rất mạnh và luôn dẫn đầu trong 10 thị trường du lịch quốc tế lớn đến Campuchua.

Trong năm 2011, Việt Nam dẫn đầu về lượng khách du lịch đến Campuchia, chiếm khoảng 21% (tương đương 600.000 lượt khách) trong tổng số du khách quốc tế đến Campuchia. Riêng trong quí 1-2012, lượng khách du lịch Việt Nam đến Campuchia tiếp tục tăng 36.8% so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 179.000 khách.

Theo Bộ Du lịch Campuchia, với mức giá hợp lý, tour du lịch trọn gói đến NagaWorld bằng Luxury Bus hứa hẹn sẽ giúp gia tăng lượng khách Việt Nam tới tham quan, du lịch và kinh doanh tại Phnom Penh, Siem Reap và Sihanouk. Tour du lịch này cũng sẽ trở thành cầu nối đưa nhiều người Campuchia sang Việt Nam để sử dụng các dịch vụ y tế, giáo dục, cũng như phục vụ nhu cầu kinh doanh và giải trí.

Hiện nay, vận chuyển giữa hai nước Campuchia và Việt Nam đã được thực hiện thông qua 13 cửa khẩu quốc tế bao gồm 8 cửa khẩu đường bộ, ba cửa khẩu đường thủy và 2 sân bay.

Tour du lịch Free&Easy (3 ngày 2 đêm) với xe Luxury Bus cao cấp dành riêng cho tuyến TPHCM – Phnom Penh là chương trình hợp tác của NagaWorld với Bộ Du lịch để quảng bá du lịch đến Campuchia. Khách tham gia tour du lịch này sẽ được nghỉ 3 ngày 2 đêm tại khách sạn 5 sao NagaWorld.Gói dịch vụ này dự kiến sẽ được mở bán từ ngày 25-5-2012 thông qua các công ty du lịch được ủy quyền tại TPHCM. Giá tour trọn gói là 180++ đô la Mỹ/1 người đối với loại phòng đơn và 125++ đô la Mỹ/1 người đối với loại phòng đôi. Giá tour bao gồm dịch vụ Luxury Bus đưa đón giữa TPHCM và Phnom Penh, sáu bữa ăn (2 bữa sáng, 2 bữa trưa và 2 bữa tối) tại một trong các nhà hàng của NagaWorld, tour tham quan 7 điểm du lịch tại Phnom Penh (Cung điện Hoàng gia, Bảo tàng quốc gia, Wat Phnom, Sisowath Way, Đài độc lập, Đường Monivong, chợ Trung Tâm), thức ăn nhẹ và nước uống trên xe bus và một phần thức uống tiếp đón tại khách sạn.Quốc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
0948.122.722